Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 183
Năm 2021 : 1.883
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Cam Lộ tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

Kết quả cuộc thi, đề tài của trường THCS Chế Lan Viên xuất sắc đạt giải nhất lĩnh vực và giải nhì chung cuộc, đề tài của trường THCS Lê Thế Hiếu đạt giải khuyến khích. Đó là kết quả xứng đáng với trí tuệ, sự nỗ lực của các em học sinh; sự tận tình và kinh nghiệm của giáo viên bảo trợ; sự hỗ trợ, ủng hộ, quan tâm của cán bộ quản lí và giáo viên trong trường cũng như sự hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể, hiệu qủa của Phòng GD&ĐT.

      Trong ba ngày, từ 09/01/2018 đến 11/01/2018, tại Phân hiệu Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị từ năm 2010 đến nay. Với ý nghĩa khuyến khích, tạo cơ hội cho học sinh nghiên cứu, sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, cuộc thi đã góp phần đẩy mạnh công tác đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực nhằm hướng đến thay đổi căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nghị quyết số 44/NQ-CP của Chính phủ "về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" và chủ trương của Bộ GD&ĐT.

       Cuộc thi lần này có sự tham dự của 65 đơn vị trường học trên địa bàn với 93 đề tài của hơn 160 thí sinh (ngoài ra còn có 2 đề tài của học sinh thuộc Sở Giáo dục tỉnh Roi-Et (Thái Lan)). Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lộ có 3 đề tài tham gia là Phần mềm hỗ trợ đánh giá suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi tại trạm y tế của em Nguyễn Thị Việt Hoài và Nguyễn Thị Trà My - trường THCS Lê Thế Hiếu; Hệ thống đèn giao thông nơi đường hẹp của em Nhan Hữu Hiếu, Nguyễn Phương Thanh Hà - trường THCS Chế Lan Viên và Phần mềm hỗ trợ Toán học của em Lê Chí Cường, Nguyễn Hữu Huy Hoàng - trường THCS Trần Hưng Đạo.

Em Nhan Hữu Hiếu, Nguyễn Phương Thanh Hà - Trường THCS Chế Lan Viên nhận giấy chứng nhận đạt giải nhất trong lĩnh vực CNTT

Đề tài Phần mềm hỗ trợ đánh giá suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi tại trạm y tế của trường THCS Lê Thế Hiếu  - giải khuyến khích lĩnh vực

Em Nhan Hữu Hiếu, Nguyễn Phương Thanh Hà và giáo viên bảo trợ -

thầy Trần Huỳnh Hưng (trường THCS Chế Lan Viên)

       Các đề tài tham gia đều được đánh giá cao về tính sáng tạo và khả năng ứng dụng. Kết quả cuộc thi, đề tài của trường THCS Chế Lan Viên xuất sắc đạt giải nhất lĩnh vực và giải nhì chung cuộc, đề tài của trường THCS Lê Thế Hiếu đạt giải khuyến khích. Đó là kết quả xứng đáng với trí tuệ, sự nỗ lực của các em học sinh; sự tận tình và kinh nghiệm của giáo viên bảo trợ; sự hỗ trợ, ủng hộ, quan tâm của cán bộ quản lí và giáo viên trong trường cũng như sự hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể, hiệu qủa của Phòng GD&ĐT. Đây là thành tích cao nhất của Phòng GD&ĐT Cam Lộ qua các năm tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh. Thành công năm nay đã truyền cảm hứng, động lực để các em học sinh, các thầy cô giáo say mê hơn, nỗ lực hơn nữa trên con đường học tập, nghiên cứu và sáng tạo./.

BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới