Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng kế hoạch năm học 2020-2021

Thực hiện chỉ đạo của phòng GD-ĐT về hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021, ngày 22/09/2020,  Trường TH&THCS Cam Chính tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức xây dựng kế hoạch năm học 2020 - 2021 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2019 - 2020 đồng thời đề ra phương hướng và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Hội nghị là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ viên chức trong Nhà trường thực hiện quyền dân chủ, trực tiếp đặt vấn đề, đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Nhà trường.

Đến dự với hội nghị có các đại biểu:

- Về phía Phòng GD&ĐT Cam Lộ có:

+ Ông Nguyễn Tiến Long - Huyện ủy viên, Phó trưởng phòng

+ Ông Nguyễn Đắc Chí - Chuyên viên phòng

+ Ông Lê Nguyên Vũ - Cán bộ phòng

- Về phía Liên đoàn lao động huyện:

+ Ông Lê Chân Thành - Phó CT Liên đoàn lao động Huyện

- Về phía UBND xã có:

+ Ông Nguyễn Hùng Lâm - Phó CT UBND xã
Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của ban đại diện cha mẹ học sinh, ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Hội nghị đã nghe thầy giáo Nguyễn Ngọc Ánh  - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 - 2020 và phương hướng công tác năm 2020 - 2021

Hội nghị còn được nghe thầy giáo Trần Xuân Xanh - Trưởng ban thanh tra nhân dân thông qua Báo cáo công tác Thanh tra năm học 2019 - 2020

Trong phần tham luận, hội nghị được nghe các ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Tiêu biểu có các ý kiến của thầy Nguyễn Quốc Vượng  về giải pháp huy động và duy trì số lượng học sinh huy động và duy trì số lượng học sinh

Ý kiến của cô giáo Lê Thị Ngọc Hân về nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh

Ý kiến của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai về các giải pháp thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông năm 2018

Ý kiến của thầy giáo Lê Tường về các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà

Và tại Hội Nghị còn được nghe rất nhiều các ý kiến tham luận từ các Đ/c CBGVNV nhà trường

Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Tiến Long đã phát biểu ý kiến trao đổi của phòng GD&ĐT. Nhấn mạnh về các chỉ tiêu đăng kí chất lượng năm học mới với vị thế của trường đạt chuẩn mức độ 2, cần có các giải pháp khắc phục khó khăn để triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, bên cạnh đó Nhà trường cần quan tâm chỉ đạo để học sinh, gia đình, phụ huynh nhận thấy những lợi ích của chương trình giáo dục phổ thông mới, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chủ động đối phó với các tình huống thiên tai dịch bệnh xảy ra, cụ thể hóa các chỉ tiêu, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Về phía địa phương, ông Nguyễn Hùng Lâm thay mặt cho thường trực UBND xã phát biểu ý kiến. Trao đổi với nhà trường, về phía địa phương sẽ phối hợp với nhà trường trong công tác duy trì sĩ số trong nhà trường; tiếp thu những ý kiến của nhà trường về việc đánh giá các tiêu chí về gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa đối với các gia đình có con em bỏ học. Nhất trí với các chỉ tiêu, giải pháp của nhà trường trong năm học mới

Hội nghị đã ghi nhận những thành tích và trao thưởng cho các giáo viên đạt thành tích trong năm học 2019 – 2020

Với tinh thần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, các ý kiến đóng góp đều mang tính xây dựng, đề xuất các giải pháp góp phần khắc phục những mặt còn hạn chế trong công tác đào tạo cũng như trong công tác chăm lo đến đời sống của cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Ban Giám hiệu Nhà trường đã trực tiếp giải trình, phúc đáp các ý kiến đóng góp của các đơn vị, cá nhân. Điều đó đã giúp cho cán bộ viên chức nhận thức và hiểu đúng tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm qua trên các mặt công tác của Nhà trường. Bằng thái độ chân thành, sự giải đáp khoa học, thấu tình đạt lý, báo cáo giải trình của các đồng chí trong Ban Giám hiệu đã nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ viên chức  tham dự hội nghị.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, không khí thảo luận dân chủ, Hội nghị đã  nhất trí cao với Báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Phát biểu tại Hội nghị thầy giáo Nguyễn Ngọc Phước – Chủ tịch công đoàn nhà trường phát động phong trào thi đua năm học 2020 - 2021.

Tổng kết hội nghị, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ánh thay mặt nhà trường tiếp thu những ý kiến của đại biểu, các tham luận trong hội nghị. Bên cạnh đó còn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện:

+ Làm tốt công tác duy trì số lượng

+ Thực hiện nhiệm vụ kép: vừa dạy học vừa chủ động trong các tình huống khi thiên tai dịch bệnh

+ Quan tâm xây dựng kế hoạch dạy học

+ Chú trọng các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, giáo dục ngoài giờ lên lớp.

+ Chủ động trong tổ chức các hội thảo chuyên đề thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.