KHAI MẠC "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017"

Thực hiện công văn chỉ đạo  về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT Quảng Trị , của phòng GD&ĐT huyện Cam Lộ, Sáng ngày 02/10/2017, trường THCS Lê Thế Hiếu long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề "Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân".

img_4583_500

Tham dự buổi khai mạc, có các đồng chí trong ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể nhà trường, các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 sẽ tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đây là hoạt động cao điểm trong năm nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ninh- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2017. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh phát động tuần lễ học tập suốt đời trong tập thể cán bộ giáo viên. Em Nguyễn Thị Việt Hoài- học sinh lớp 9 thay mặt cho gần 300 em học sinh phát động phong trào học tập trong tập thể học sinh toàn trưởng.

Tham gia buổi khai mạc, Đồng chí Lê Ngọc Hân- Giáo viên Lịch sử giới thiệu về một số tấm gương học tập suốt đời, trong đó nổi bật là tấm gương của Bác Hồ vĩ đại và một số tấm gương của các em học sinh ở địa phương.

Tác giả: Nguyễn Hữu Phúc