Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 183
Năm 2021 : 1.883
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động phong trào "Nuôi heo đất vì bạn nghèo" năm học 2020-2021

Phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đất” giúp bạn nghèo từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của học sinh Liên đội trường TH&THCS Cam Chính. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà còn giáo dục học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. 

Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2020, trong tiết chào cờ đầu tuần, Liên đội trường Th&THCS Cam Chính chính thức phát động phong trào "Nuôi heo đất vì bạn nghèo".

Phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đất” giúp bạn nghèo từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của học sinh Liên đội trường TH&THCS Cam Chính. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà còn giáo dục học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. 

Đây không phải là mô hình mới, song phong trào đã thực sự giúp các em đội viên, nhi đồng hiểu hơn về ý nghĩa tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Ngay từ đầu năm học, Liên đội đã phát động rộng rãi phong trào nuôi heo đất. Sau đó, các em sẽ được các anh chị phụ trách Đội phổ biến hình thức nuôi heo như: bằng cách tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt từ các bạn học sinh, thu gom giấy vụn, lon bia,.... 

Năm học 2020-2021, liên đội phát động từ ngày 28/9/2020 đến 26/3/2021

Sau khi phát động, mỗi chi đội, lớp nhi đồng được cấp một chú Heo đất và kêu gọi các đội viên, nhi đồng tham gia với tinh thần tự nguyện. Các chi đội, lớp nhi đồng có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc Heo đất của lớp mình. Thức ăn cho Heo là số tiền các em gom được và cho heo “ăn tiền” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp, vận động trên tinh thần tự nguyện mỗi em tối thiểu 2000đ.

Vào dịp 26/6, Đoàn Đội sẽ phối hợp tổ chức ngày hội rước mổ heo đất cùng với các hoạt động khác trong ngày thành lập Đoàn, 70%số tiền Nuôi heo đất sẽ đưa vào quỹ heo đất của trường, 30% do lớp quyết định để dùng vào việc tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ, tặng học bổng, trao quà Tết trong dịp Tết Nguyên Đán,… giúp được nhiều bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đến trường; những món quà hết sức ý nghĩa, vừa có giá trị vật chất, vừa có giá trị tinh thần, giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn xua tan những nỗi lo âu, vững bước trên con đường học tập.

Cũng như mọi năm, các thầy cô giáo nhiệt tình ủng hộ "bữa ăn đầu tiên" của các chú heo

 


Có thể nói, phong trào “Nuôi heo đất” là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn đến trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh toàn Liên đội trường Tiểu học Lệ Ninh trong có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong tiết chào cờ này, nhà trường đã trao tiền thưởng 50.000đ cho em Mai Trung Kiên, học sinh lớp 8 đã xếp thứ nhất tuần của cuộc thi  "TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH" NĂM 2020 do nhà trường phát động ngày 15/9/2020. 

Nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thịsố 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trong năm 2020. Góp phần thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cương giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên và Kế hoạch số 2070/KH-UBND ngày 12/5/2020 của UBND tỉnh Quàng Trị về thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cương giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, năm học 2020-2021 nhà trường quyết tâm đưa cuộc thi gắn với một trong những tiêu chí đánh giá đội viên và tập thể lớp.
 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Nguồn:thlethehieucl.quangtri.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới