Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 183
Năm 2021 : 1.883
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS CAM CHÍNH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 05/09/2020, cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, thầy và trò trường TH&THCS Cam Chính long trọng tổ chức lễ khai giảng vô cùng đặc biệt, chính thức bước vào năm học mới 2020-2021. Đây là năm học đặt nền móng cho đổi mới giáo dục, bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới. Ngành Giáo dục đã đưa ra nhiều giải pháp mang tính đột phá để thực hiện mục tiêu vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phải an toàn cho sức khỏe học sinh.

Ngày 05/09/2020, cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, thầy và trò trường TH&THCS Cam Chính long trọng tổ chức lễ khai giảng vô cùng đặc biệt, chính thức bước vào năm học mới 2020-2021. Đây là năm học đặt nền móng cho đổi mới giáo dục, bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới. Ngành Giáo dục đã đưa ra nhiều giải pháp mang tính đột phá để thực hiện mục tiêu vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phải an toàn cho sức khỏe học sinh.

Mùa khai giảng năm nay thực sự rất đặc biệt. Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức khai giảng ý nghĩa nhưng vẫn an toàn cho học sinh là sự mong đợi của toàn xã hội. Ban phòng chống dịch Covid-19 của trường được sự phối hợp của Hội LHPN xã Cam Chính đã tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh, nhắc các em thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi vào trong khuôn viên trường.

Hội LHPN xã Cam Chính phối hợp đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào cổng trường
Hội LHPN xã Cam Chính phối hợp đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh tham dự lễ Khai giảng

 

Học sinh sát khuẩn tay khi vào trường

 

Ban phòng chống dịch Covid-19 thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho học sinh

 

Về dự lễ khai giảng năm học mới có các đại biểu đại diện cho UBND huyện Cam Lộ, đại biểu UBND xã Cam Chính, Hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

 

Mở đầu buổi lễ là lễ đón học sinh lớp 1 

Lễ chào cờ diễn ra long trọng trong không khí trang nghiêm của buổi khai giảng năm học mới

 

 

 

Tặng hoa cho học sinh đầu cấp

 

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ánh - BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn, phát động các phong trào thi đua trong năm học mới và đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021

Cũng trong buổi lễ này, ông Nguyễn Hùng Lâm - BT Đảng Ủy xã Cam Chính đã đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và tặng hoa chúc mừngthầy, trò trường TH&THCS Cam Chính, chúc nhà trường bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

 

Ông Trần Hoài Linh Huyện ủy viên- Trưởng phòng kinh tế hạ tầng, đại diện cho UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Tại lễ khai giảng, chính quyền và các đơn vị  đã tặng các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa, nhằm động viên các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong năm học mới

 

Nhân dịp năm học mới, tập đoàn Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Bước qua năm học 2019-2020 với những khó khăn và không ít thách thức, thầy và trò trường TH&THCS Cam Chính đã tạo ra những đột phá trong việc thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học. Lực cản mang tên COVID-19 đã được giáo viên, học sinh biến thành động lực để nhìn lại mình, tận dụng thời cơ để thay đổi và phát triển.

Sang năm học mới, xác định khó khăn vẫn còn nhiều khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, để tiếp tục tạo đà cho công cuộc đổi mới giáo dục, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký ban hành Chỉ thị về 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục. Trong đó xác định, các giải pháp phải gắn liền với việc bảo đảm chất lượng giáo dục trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Mục tiêu xuyên suốt trong 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu năm học 2020-2021 là tiếp tục đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục. 

Trên cơ sở đó, thầy và trò trường TH&THCS Cam Chính quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" với chủ đề "Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường kỷ cương nền nếp trường lớp học". Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng các điều kiện cơ bản để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới. Mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu; nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực sự là "tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo" để học sinh noi theo. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh đề cao trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo; tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để các em học sinh được học tập, rèn luyện phát triển toàn diện về kiến thức, văn hóa, về đạo đức, lối sống, về sức khỏe, nhân sách, tri thức pháp luật, ý thức công dân, gắn với giáo dục đạo đức truyền thống và lịch sử địa phương.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới